10 điều giúp bạn yêu lại chiếc laptop như ngày đầu

Thứ Hai, 10/08/2020 17:03

10 điều giúp bạn yêu lại chiếc laptop như ngày đầu

Nếu chiếc laptop gaming mà anh em đang sử dụng cũng đã cũ, đã không còn là phiên bản mới nhất và tình cảm của anh em dành cho em nó đang phai dần, thì mình đã có cách để giúp anh em “hâm nóng tình cảm”. Những cách này được đúc kết từ kinh nghiệm của mình và chiếc laptop đã hơn 3 năm tuổi, và đến nay mình vẫn tự hào vào sung sướng mỗi khi được cùng em nó ra đường mỗi sáng, mời anh em tham khảo những gì mình đã làm nhé. 

XEM LẠI REVIEW 

Cái này chỉ áp dụng cho anh em mới mua được 1 năm đã chán, vì nguyên do duy nhất khiến chuyện này xảy ra là vì anh em đã quên lý do ban đầu mà bản thân quyết định tậu em nó về. Và làm thế nào để tìm lại lý do đó, đó là lại y chang những gì mình đã làm lúc trước khi em nó về tay mình, một trong số đó là xem review. Khi xem review anh em sẽ nhớ ra những điểm mạnh của chiếc laptop của mình, đôi lúc cũng giúp anh em nhớ lại những tính năng xịn sò mà trong suốt cả năm sở hữu thậm chí là chưa thử. Nó giúp anh em nhìn con máy ở góc độ đẹp nhất, vì dân review rất biết chụp hình, là một cách hiệu sẽ để anh em có động lực tiếp tục mối luân duyên này đấy. 

KHOE EM NÓ MỘT CHÚT

Còn nếu con máy anh em đã cũ? Đã không còn nuột nà như xưa? Tin mình đi anh em ạ, chỉ cần anh em biết cách chụp là ngon hết. Mình đã thấy nhiều ông chụp những con máy cũ mèm, nhưng lại có cả đống bình luận khen máy đẹp, huyền thoại một thời các kiểu. Xu hướng bây giờ đang là hoài cổ, chỉ cần anh em biết cách khai thác thôi. Mà một khi đã khai thác thành công, có một tấm ảnh đẹp cùng vô vàng lời khen, tự nhiên lại thấy em nó xinh đẹp như xưa, ngon nghẻ như thời mới bóc hộp

THAY ĐỔI “KHÔNG GIAN” TRONG MÁY

Một chú trang trí nhẹ nhàng, một chút “decor” sáng tạo sẽ là hợp lý dành cho một chiếc laptop đã lâu chưa được trùng tu. Chưa nói đến bề ngoài, bên trong con máy cũng rất quan trọng. Nhiều lúc anh em nhìn mãi một cái hình nền, chán rồi mà thậm chí không biết. Hay xếp icon một kiểu từ xưa đến nay, thói quen dần trở thành nhàm chán. Đây là lúc mà anh em nên bắt đầu trang trí lại em nó, có thể thay màn hình, sắp xếp lại icon cho thời thượng, hay thậm chí là dùng Rainmeter hay những ứng dụng thứ 3 khác để “lên đời” giao diện (thời buổi ram 16GB là bình thường thì ứng dụng thứ 3 nó không ngốn ram như xưa đâu anh em ạ). Đó, chỉ những thay đổi đơn giản, nhưng đảm bảo sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể. 

THỬ NHỮNG TỰA GAME MỚI

Top 5 Laptop Gaming tốt nhất nửa đầu 2019

Về cơ bản là chiếc laptop gaming mà anh em đang sở hữu được sinh ra là để chiến game, thế nhưng đôi lúc vì tình yêu cạn dần nên cũng ít khi dùng em nó cho mục đích thỏa đáng. Ông nào có PC mới thì đảm bảo là bỏ bê, ông nào lười chơi game thì cũng để một góc chỉ để viết word. Tuy nhiên, suy trong cùng thì anh em đang bỏ phí một khối sức mạnh không tệ trên một con laptop. Sao không thử lôi em nó ra, mua những con game mới nhất, nặng nhất để trải nghiệm xem sao (hoặc thử demo trước). Biết đâu được anh em sẽ bất ngờ trước sức mạnh của em nó, nhiều anh em ít chơi game AAA nên cũng chưa khám phá được con laptop của mình làm được những gì, thế nhưng khi chứng kiến em nó chiến Sekio hay Death Stranding vẫn mượt mà thì tất nhiên tình yêu ban đầu sẽ trở lại. .

“LÀM SẠCH” MÁY

Bao nhiêu lâu thì vệ sinh Laptop 1 lần | Vệ Sinh Laptop

Có 2 kiểu làm sạch sẽ khiến anh em trở nên yêu thích con máy của mình hơn, đó là làm sạch bên ngoài và làm sạch bên trong. Bên ngoài, là nơi mà anh em nên đem ra tiệm cho nó chắc cú, nhưng thao tác như thay keo, vệ sinh quạt hay main đều nên được thực hiện bởi những chuyên gia có nghề. Còn bên trong, cài lại win, “lên đồ” cho máy như phần mềm diệt virus xịn, chặn ads trả phí các kiểu. Tất cả sẽ khiến con máy của anh em trở nên giá trị, mượt mà và tươm tất hơn, thế mới dễ yêu lại được anh em ạ.

DÁN SKIN

BRUSHED ALUMINUM Vinyl Lid Skin Cover fits Dell Latitude E7240 ...

Không phải bàn cãi, một diện mạo mới cho chiếc laptop đã cũ của anh em chắc chắn sẽ là một sự đầu tư đúng đắn và hiệu quả trong việc khơi lại niềm đam mê đã tàn. Dán skin thì tuy kiểu, mình khuyên anh em nên dán xịn xịn bởi laptop cần phải thoát khí tốt. Mình cũng đã từng thử trên con laptop đã trầy của mình, và em nó giờ đây nhìn còn “bén” hơn mấy con đời mới mà hãng vẫn ra hàng năm. Chỉ một bộ cánh mới là em nó có thể thay đổi hoàn toàn, anh em không tin cứ lên mạng search tên con máy mình cộng chữ “skin” là sẽ rõ. 

SỬA NHỮNG HỎNG HÓC VẶT

Cách khắc phục laptop bị lỗi Windows Update

Nếu chiếc máy của anh em đã già, đã có những hư hỏng vặt vãnh, nhưng vì không còn mặn mà cho lắm nên anh em cũng lười đi sửa, thì đừng nên như thế. Trừ khi số tiền sửa máy quá đắt, anh em vẫn nên đầu tư một chút cho chiếc máy của mình. Khi một linh kiện mới được đắp vào chiếc máy, anh em sẽ cảm nhận được em nó vẫn còn tốt chán, đồ mới thay cơ mà. Vậy nên, nếu những hư hỏng vặt đang là rào cản khiến anh em không thể yêu nổi con máy của mình, đừng chờ đợi mà hãy cho em nó đi bác sĩ một chút đi. 

NÂNG CẤP NHẸ

Cẩm nang nâng cấp Laptop!

ĐAU MỘT LẦN RỒI THÔI

Alienware m17 Gaming Laptop with Tobii Eye Tracking | Dell UK

Cái này là khuyên thật, nếu làm mọi cách trên nhưng tình yêu vẫn không thể trở về, hãy tiễn em nó lên đường. Hãy cho em nó về với người đang thật sự cần em nó, lấy số tiền đó và đầu tư cho một con máy mới. Chắc lúc này anh em nghĩ nghe thì dễ quá, về cơ bản là một con máy mà anh em mua đã lâu khi bán đi ít nhất sẽ thu về được 1 phần 3 giá trị nếu vẫn hoạt động tốt. Vậy nên tại sao chúng ta không để dành ít tiền, công thêm số tiền bán rồi cố gắn mua trả góp một chiếc laptop mới. Vừa có động lực kiếm tiền, vừa tiếp tục thỏa mãn đam mê, vừa đưa em người yêu cũ đến chốn hạnh phúc mới, một công đôi ba việc phải không anh em. 

Đó là những chia sẻ của mình về việc bằng cách nào mà anh em có thể yêu lại từ đầu chiếc laptop của mình. Anh em còn cách nào hay ho thì cứ bình luận bên dưới để anh em mình cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé.