Giữ đúng lời hứa, Microsoft tung bản cập nhật Edge Chromium cho người dùng trung thành của Windows 7

Thứ Tư, 24/06/2020 08:36

Giữ đúng lời hứa, Microsoft tung bản cập nhật Edge Chromium cho người dùng trung thành của Windows 7

Microsoft hiện đang tung ra trình duyệt Edge Chromium cho người dùng 10 thông qua bản cập nhật Patch Tuesday. Song song đó, họ cũng tung ra bản Edge này cho hệ điều hành Windows 7.

Theo WindowsArea thì đây là lần đầu tiên Microsoft tung bản cập nhật cho hệ điều hành này, sau sự kiện khai tử hồi giữa tháng 1/2020. Nó có tên là KB4567409, hay còn được gọi là “Update for the new Microsoft Edge for Windows 7 SP1 and Windows 8.1: June 17, 2020”, và dành cho người dùng phổ thông (non-enterprise). Nó có những cải thiện như sau:

  • Phiên bản Microsoft Edge mới sẽ được đính (pin) lên trên thanh taskbar và tạo thêm shortcut trên desktop. Nếu phiên bản Microsoft Edge hiện tại của người dùng đã có sẵn shortcut thì nó sẽ bị thay thế.
  • Phiên bản Microsoft Edge mới sẽ không thay thế cho Internet Explorer.
  • Bản cập nhật này sẽ không thay đổi trình duyệt mặc định của người dùng.

Có một điều thú vị là sau khi cài đặt xong thì trình duyệt sẽ được tự động cập nhật, mặc dù hệ điều hành Windows 7 đã không còn nhận bản cập nhật nào kể từ hồi đầu năm 2020. WindowsArea có lưu ý thêm rằng không giống như trên Windows 10, anh em sử dụng Windows 7 không thích sử dụng trình duyệt Edge Chromium này thì có thể mặc kệ nó luôn, chả bị vấn đề gì cả.

Thật ra thì thông tin này đã được Microsoft thông báo từ lúc Windows 7 bị khai tử luôn rồi. Sau khi Google tuyên bố họ vẫn tiếp tục hỗ trợ trình duyệt Chrome trên Windows 7 ít nhất là trong vòng 18 tháng tiếp theo thì Microsoft cũng “nối gót”, cho biết họ cũng có kế hoạch hỗ trợ trình duyệt Edge phiên bản Chromium ít nhất là cho đến ngày 15/07/2021 đối với người dùng Windows 7.