Intel hỗ trợ 6 triệu đô giúp các nước chống lại dịch COVID-19, trong đó có Việt Nam

Thứ Hai, 30/03/2020 09:00

Intel hỗ trợ 6 triệu đô giúp các nước chống lại dịch COVID-19, trong đó có Việt Nam

Với tình hình dịch COVID-19 đang hoành hành thì nhiều mặt hàng đã trở nên khan hiếm, chẳng hạn như khẩu trang, nước rửa tay, giấy vệ sinh. Với nỗ lực chống lại dịch bệnh, nhiều hãng công nghệ đã ra tay tương trợ, chẳng hạn như Razer vừa mới cam kết tặng 1 triệu khẩu trang để chung tay đẩy lùi dịch COVID-19. Mới đây, Intel tiếp tục công bố sẽ hỗ trợ lên đến 6 triệu đô cho những nơi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhiều nhất.

Trong đó, 4 triệu đô sẽ được phân bố cho các quỹ cộng đồng và các tổ chức liên quan đến thực phẩm, nơi ở, trang bị y tế, và doanh nghiệp nhỏ. Phần còn lại thì Intel sẽ chuyển cho những bên hỗ trợ cộng đồng địa phương như trường học và bệnh viện nhi đồng để có thể chiến đấu chống đại dịch. Các nước được nhận số tiền viện trợ bao gồm Mỹ, Ấn Độ, Malaysia, Việt Nam, cùng một số quốc gia khác trên thế giới.

Trước đó, họ đã công bố kế hoạch quyên góp 1 triệu găng tay, khẩu trang, và những trang bị khác cho nhân viên y tế vì họ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung. Ngoài ra thì Intel còn hỗ trợ 1 triệu đô cho Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC). Có thể thấy đây là một hành động rất thiết thực của Intel, mặc dù không hề bị ai ép buộc cả. Và Intel có thể làm được điều này là nhờ có doanh thu rất cao: vào Quý IV/2019 thì doanh thu của Intel là 20,2 tỷ đô, còn doanh thu cả năm 2019 là 72 tỷ đô, thu về 21 triệu đô tiền lợi nhuận.

Bên cạnh đó, đồng sáng lập Facebook là Mark Zuckerberg cũng cho biết anh và vợ Priscilla Chan đang đóng góp 25 triệu đô cho Quỹ Bill & Melinda Gates (Bill & Melinda Gates Foundation) để nhanh chóng tìm được phương thuốc chữa trị COVID-19.