Xuất hiện Start Menu mới dành cho Windows 10 với thiết kế đồng nhất giúp icon nổi bật hơn

Thứ Sáu, 03/07/2020 13:33

Xuất hiện Start Menu mới dành cho Windows 10 với thiết kế đồng nhất giúp icon nổi bật hơn

Microsoft hiện vẫn đang tiếp tục cải thiện giao diện của hệ điều hành Windows 10, cứ lâu lâu lại cập nhật diện mạo một lần. Chẳng hạn, vài tháng trước Microsoft đã tung ra gói icon mới, khoác chiếc áo theo ngôn ngữ thiết kế material design cho Windows 10. Tuy nhiên, Microsoft vẫn muốn tiếp tục đi xa hơn nữa để dung hòa các yếu tố giao diện lại với nhau, đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Lần này, họ đã thiết kế lại thanh Start Menu với thiết kế tinh giản hơn, loại bỏ phần nền có màu đơn sắc phía sau logo trong danh sách ứng dụng (app list) và thay vào đó là một background đồng nhất (uniform), nhìn hơi mờ mờ một chút.

Thiết kế này sẽ giúp các ứng dụng trở nên nổi bật hơn, đặc biệt là các ứng dụng Microsoft Office và Microsoft Edge với icon theo phong cách fluent design, hay những ứng dụng được tích hợp sẵn trong Windows 10 như Calculator, Mail, và Calendar với icon mới nhìn cũng rất là bắt mắt trên nền mới đó anh em.

Ngoài ra thì vừa rồi, đội ngũ thiết kế của Microsoft cũng đã xác nhận rằng bộ icon mới của các ứng dụng Windows sẽ không có Live Tiles. Hiện tại thanh Start Menu mới này đã được tung ra cho người dùng Windows 10 Insider Preview Build 20161 và sẽ sớm được phát hành rộng rãi cho những người dùng khác. Nếu anh em muốn thêm một chút sắc màu thì có thể áp dụng thêm chủ đề (theme) bằng cách vào Settings > Personalization > Color, sau đó bật “Show accent color on the following surfaces” cho “Start, taskbar, and action center” là được nhé.